Tetrahydrocurcumin thành phần quý như vàng của Củ Nghệ Trắng

Tetrahydrocurcumin thành phần quý như vàng của Củ Nghệ Trắng

Nghệ trắng được xem như là một tinh túy của ngành mỹ phẩm, trong nghệ trắng có chứa một hàm lượng lớn tetrahydrocurcumin. Vậy bạn đã biết gì về tetrahydrocurcumin chưa? Nếu chưa thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin về tetrahydrocurcumin nhé!

Tìm Hiểu Về Tetrahydrocurcumin – Thành Phần Quý Giá Trong Nghệ Trắng

Nghệ trắng được coi là “thần dược” với những làn da mụn. Hoạt chất Tetrahydrocurcumin (THC) có trong nghệ trắng có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn và chống oxy rất tốt cho làn da dầu mụn. Không những vậy, nghệ trắng còn có khả năng giảm thâm, làm mờ các vết lốm đốm sau khi mụn được lấy nhân gây ra.

1. Tetrahydrocurcumin là gì?

Tetrahydrocurcumin (THC) là một sản phẩm hydro hóa không màu có nguồn gốc từ curcuminoids, có đặc tính sinh lý và dược lý gần như tương tự của curcumin, nhưng Tetrahydrocurcumin thể hiện tính chất chống oxy hóa mạnh nhất trong số các curcuminoids tự nhiên.

Tetrahydrocurcumin có nguồn gốc từ củ nghệ trắng, chế phẩm này là một chất chống oxy hóa và chống viêm tại chỗ đã được khoa học chứng minh, với tác dụng chống tia cực tím B (UVB) và hiệu quả chống oxy hóa vượt trội so với axit ascorbic và Vitamin E.

Tetrahydrocurcumin có khả năng điều trị mụn, viêm vượt trội

Tetrahydrocurcumin là một trong những chất chuyển hóa chính của curcumin và không độc hại trong tự nhiên và Tetrahydrocurcumin sở hữu các đặc tính có lợi hơn so với curcumin.

Tetrahydrocurcumin được sử dụng như một chất chống oxy hóa, đặc tính chống viêm, chống lão hóa và cũng như cung cấp khả năng chống tia UVB. Chính vì vậy, Tetrahydrocurcumin có khả năng điều trị mụn, viêm vượt trội.

2. Lợi ích của Tetrahydrocurcumin đối với làn da

So với curcumin, Tetrahydrocurcumin ổn định hơn, và có hoạt tính chống oxy hóa cao hơn. Vì vậy sinh khả dụng của Tetrahydrocurcumin cũng cao hơn curcumin nên Tetrahydrocurcumin là một nguyên liệu quý giá đối với làn da.

a. Làm trắng da

Tetrahydrocurcumin có thể ức chế tyrosinase một cách hiệu quả. Nó làm chậm sự hình thành melanin. Và nó hiệu quả hơn các chất làm trắng khác như axit kojic, arbutin và vitamin C.

Tetrahydrocurcumin giúp làm sáng da và phát huy tác dụng làm trắng

 

Đồng thời, hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ của Tetrahydrocurcumin cũng có thể trì hoãn sự hình thành melanin. Qua đó làm sáng da và phát huy tác dụng làm trắng.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trong các công thức làm trắng, kem tetrahydrocurcumin 0,25% có hiệu quả và an toàn hơn kem hydroquinone 4%.

b. Chống oxy hóa cho da

Các gốc tự do trên bề mặt da là do tia UV, hóa chất hoặc các yếu tố khác làm xúc tác lão hóa da.

Tetrahydrocurcumin giúp loại bỏ các gốc tự do và ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do.

Ngoài ra, Tetrahydrocurcumin có thể ức chế sự tăng sinh của các gốc tự do; nó cũng ức chế quá trình oxy hóa chất béo.

Do đó, Tetrahydrocurcumin có thể được thêm vào như một chất chống oxy hóa tự nhiên trong mỹ phẩm.

Tetrahydrocurcumin có thể ức chế sự tăng sinh của các gốc tự do

c. Chống viêm cho da

Tetrahydrocurcumin có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn phổ rộng. Nó có thể sửa chữa viêm da và tổn thương da do UVB.

Tetrahydrocurcumin có thể giảm đau và sưng hiệu quả hơn, và có tác dụng đáng kể trong điều trị bỏng nhẹ, viêm da và đặc biệt là các loại mụn cũng như sẹo mụn.

Tetrahydrocurcumin có thể trị các loại mụn cũng như sẹo mụn

d. Tái tạo tế bào da

Tetrahydrocurcumin được chứng minh là thúc đẩy sản xuất biến đổi yếu tố tăng trưởng-beta (TGF-), collagen và tái tạo tế bào biểu bì da.

Kết luận

Chức năng chống viêm của Tetrahydrocurcumin kết hợp với tác dụng chống oxy hóa hiệu quả cao làm cho nó trở thành một thành phần hiệu quả trong mỹ phẩm chống lão hóa và làm trắng da, trị mụn. Đây là một trong nguyên liệu làm lên sản phẩm Gel Trị Mụn Hebee Life.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm Gel Trị Mụn Hebee Life tại các nhà thuốc tây TẠI ĐÂY